may lanh am tran

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh âm trần không lạnh

Nguyên nhân & cách khắc phục máy lạnh âm trần không lạnh

Máy lạnh âm trần là loại máy hoạt động với công suất lớn, được thiết kế tinh tế, thể hiện nhiều nét thẩm mỹ độc đáo và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Máy lạnh âm trần có thể cung cấp đủ hơi lạnh cho những không gian lớn, diện tích rộng, mang lại hiệu quả cao. Không thể tránh khỏi những sự cố trong quá trình sử dụng máy lạnh âm trần, nếu không khắc phục kịp thời rất dễ làm máy lạnh bị hỏng. Cùng tìm hiểu cách xử lý máy lạnh âm trần không lạnh trong bài viết này để rút ra cho mình những kinh nghiệm trong quá trình sử dụng máy nhé.

may lanh am tran

Nguyên nhân làm máy lạnh âm trần không lạnh hoặc kém lạnh.

+ Bụi bẩn được xác định chính là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến hiện tượng máy lạnh không lạnh hoặc yếu lạnh. Theo nguyên lý hoạt động của máy lạnh âm trần, khi hoạt động máy sẽ sản sinh ra hơi lạnh và khuếch tán chúng vào không khí để làm lạnh căn phòng. Vậy nên, trong quá trìn sử dụng, nếu máy không được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ thì sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào lưới lọc, làm cản trở hơi lạnh khuếch tán ra ngoài, hao tốn điện năng, hư hỏng sang các bộ phận khác của máy lạnh.

+ Ngoài ra, việc hao hụt hay thiếu gas cũng khiến máy lạnh âm trần đang sử dụng trở lên yếu lạnh hoặc kém lạnh. Gas là bộ phận quan trọng nên thiếu gas thì cũng đồng nghĩa với việc hơi lạnh sản sinh ra không đủ để cung cấp làm lạnh phòng. Có rất nhiều nguyên nhân làm máy lạnh âm trần bị hao hụt gas, có thể do quá trìn lắp đặt nhân viên vô tìn làm hở mối hàn khiến gas bị hao hụt

Mặc dù máy lạnh âm trần là loại máy lạnh có công suất lớn. Tuy nhiên, nó không đồng nghĩ với việc có thể phù hợp với bất kỳ loại phòng nào. Nếu lắp máy lạnh âm trần có công suất nhỏ vào phòng lớn thì máy sẽ không thể cung cấp đủ lạnh, dẫn đến máy bị hư hỏng nặng, làm hao tốn điện năng, giảm tuổi thọ của máy.

Cách khắc phục máy lạnh âm trần không lạnh hoặc yếu lạnh.

Vệ sinh máy lạnh là điều cần thiết để bảo vệ máy lạnh. Tùy thuộc vào mức độ sử dụng của máy lạnh và môi trường lắp đặt mà bạn nên điều chỉnh thời gian hoạt động sao cho phù hợp. Việc vệ sinh máy lạnh không quá khó khăn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tạ nhà định kỳ. Khi sử dụng bạn nên nhớ cẩn thận bảo vệ các bộ phận khác trong máy, tránh làm hư hỏng sang các bộ phận khác.

Các chuyên gia trong lĩnh vực máy lạnh âm trần cho rằng, mỗi năm bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật để bảo dưỡng máy lạnh âm trần, giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và giúp bạn châm gas cho máy lạnh âm trần. Đồng thời, họ sẽ giúp bạn phát hiện những tình trạng bất ổn của máy để bạn khắc phục kịp thời.

Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên lựa chọn những máy lạnh âm trần phù hợp với không gian bạn muốn sử dụng. Máy lạnh âm trần có công suất nhỏ sẽ làm hư hạ và ảnh hưởng tới hoạt động của máy nếu như lắp đặt trong không gian rộng. Hi vọng, bạn có thể tự mình khắc phục được tình trạng không lạnh của máy lạnh âm trần để máy hoạt động tốt, an toàn và hiệu quả hơn

Bạn có thể quan tâm đến Mua máy lạnh Daikin giá rẻ, tiết kiệm

Leave a Reply